Những loại túi thân thiện với môi trường bạn nên biết (Phần I)

Ngày nay, với tình hình rác thải nhựa khó phân hủy kiến cho mọi người đau đầu tìm cách xử lý. Nhiều cá nhân/đơn vị kinh doanh/doanh nghiệp đã ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe, bảo vệ hành tinh xanh – sạch – đẹp bằng những sản phẩm túi đựng thay thế vừa thân thiện vừa tiện lợi. Bạn có biết chưa?

Nếu chưa hãy cùng Vinanetco tìm hiểu về những mẫu túi này nhé!

4 loại túi thân thiện với môi trường bao gồm: Túi nilon tự hủy, túi giấy, túi vải không dệt, túi môi trường.

Để giải quyết vấn nạn môi trường, nhiều phương pháp được đưa ra nhưng trong đó giải pháp sản xuất túi thân thiện môi trường được nhiều người đồng tình hơn cả.

Sau đây là 4 loại túi thân thiện với môi trường được nhiều sự chọn lựa nhất:

Túi Nilon tự hủy (túi sinh học) – với thành phần nguyên liệu từ thực vật

Sử dụng bao bì đựng hàng hóa, sản phẩm đừng như không thể thiếu trong thị trường buôn bán hàng hóa hiện nay, vì vậy túi nilon tự hủy làm một cứu cánh hiệu quả nhầm cải thiện môi trường sống mà vẫn đảm bảo được nhu cầu sử dụng bao bì đựng của con người.

Với nguyên liệu chủ yếu từ thực vật, nhiều quốc gia khác nhau đã áp dụng thành công ở nhiều nước tiên tiến như Anh (túi làm bằng bột sắn), Ý (túi làm từ cám bắp), … Ở Pháp, túi sinh học sau khi dùng xong, trộn với một số rác thực vật khác, ủ lại thì có thể tự hủy trong vòng 2-3 tháng).

Nhóm các nhà khoa học đến từ Trung tâm Nghiên cứu vật liệu Polyme, Đại học Bách khoa Hà Nội đã nghiên cứu thành công túi nilon tự hủy với 2 thành phần chính từ bột sắn (chiếm 35% – 40% ) và nhựa phân hủy sinh học. Với thời gian tự phân hủy trong môi trường từ 3 tháng đến 6 tháng (tùy thuộc vào điều kiện môi trường tác động vào túi giấy mà khiến cho quá trình tự hủy diễn ra nhanh hay chậm).

Vì chúng ta gần như không thể loại bỏ hoàn toàn túi nilon ra khỏi đời sống hằng ngày được nên vấn đề cấp bách hiện nay là tìm ra một loại túi thay thế mới vừa tiện lợi như túi nilon truyền thống, lại vừa an toàn cho môi trường. Và túi nilon sinh học ra đời như một phần thay thế.

Túi giấy – với thành phần từ Gỗ

Ở các nước phát triển, túi giấy đựng thực phẩm dường như được sử dụng rất lâu và nhu cầu dùng diễn ra hàng ngày ở các cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại, siêu thị tự chọn,…

Ở nước ta cũng được nhiều đơn vị kinh doanh sử dụng hàng chục năm nay, nhưng chủ yếu dùng để đựng hàng hóa mỹ phẩm đặt tiền như yến, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, quần áo,…. nhưng trước tình hình môi trường thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp cũng như cửa hàng buôn bán bắt đầu chú ý đến ấn phẩm về giấy nhiều hơn.

Giấy được làm từ nguyên liệu chính là bột gỗ, dễ dàng tái chế lại được, số lần tái chế lại lên đến 6 lần trước khi đem chôn lấp hoặc đốt bỏ vì vậy mà ta tận đụng lại được khá nhiều lần từ những chế phẩm từ giấy, điều này giúp cho lượng rừng nguyên sinh bị đốt hạ để làm gỗ giảm đáng kể, mang lại không khí trong lành, đời sống vạn vật được ổn định hơn.

Túi giấy còn rất thân thiện với môi trường vì dễ dàng phân hủy hơn trong môi trường tự biên, có thể xé nhỏ và hòa vào đất, sau một thời gian túi giấy phân hủy thành một lớp mùn có thể dùng trồng cây. Thời gian phân hủy của túi giấy nhanh hơn túi nilon khá nhiều, còn khi gặp nước, túi giấy sẽ tự rã ra nên không sợ những loài động vật dưới nước bị mắt kẹt vào chúng.

Ngoài ra, sử dụng túi giấy đựng thức ăn, hay các sản phẩm đã qua chế biến sẽ khá an toàn cho sức khỏe con người, vì không sử dụng chất bảo quản, hay các chế phẩm có thành phần hạt nhựa.

Vì vậy, có thể khẳng định được rằng việc sử dụng túi giấy là rất cần thiết, không chỉ bảo vệ sức khỏe con người mà còn giúp bảo vệ môi trường sống trong lành hơn. Bên cạnh đó việc in ấn túi giấy cũng giá rẻ, không cần đầu tư quá nhiều mà hiệu quả sử dụng lại rất tích cực. Và việc sử dụng các loại giấy tái chế để làm túi giấy sẽ giúp cho việc bảo vệ môi trường được tốt hơn rất nhiều.

Túi bố – chắc bền đẹp mà lại thân thiện với môi trường

Túi đựng làm từ vải bao bố, không sử dụng chất tạo màu, không chất tẩy trắng, thời hạn sử dụng có thể lên đến 5 năm nếu được bảo quản kỹ lưỡng. Vải túi chắc chắn, kín đáo, dể in ấn, khi đốt không gây độc, và phân hủy trong điều kiện tự nhiên mà không gây ảnh hưởng tới môi trường.

Đây là loại túi được cộng đồng quốc tế công nhận là sản phẩm sinh thái, an toàn, tiện lợi, bảo vệ trái đất.

Túi vải không dệt – thân thiện môi trường

Đây là loại túi được bày bán ở siêu thị khá nhiều, với mong muốn người tiêu dùng tập thói quen sử dụng túi môi trường đi chợ hay đi siêu thị để hạn chế sử dụng túi nilon.
Với nhiều kích cở khác nhau, túi vải không dệt luôn cố gắng đáp ứng nhu cầu sử dụng túi đựng của khách hàng, với màu sắc sáng, bắt mắt, chắc chắn dể tái sử dụng, dể dàng giặc sạch và đặt biệt phơi rất nhanh khô.
Vì một môi trường xanh – sạch – đẹp cho con em chúng ta. Hãy chung ta sử dụng những loại túi thân thiện với môi trường nhé!
Khi bạn cần in túi giấy, mua túi vải bố hãy liên hệ ngay với Vinanetco bạn nhé!. Vinanetco chuyên in ấn – thiết kế – gia công túi giấy, túi vải thân thiện môi trường, chất lượng cao, giá hấp dẫn.
 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO


Xưởng : B11/9Y Võ Văn Vân, Ấp 2A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM .


Điện thoại+842866858292 và +842866828727


Liên hệ Zalo:


0937 14 1079
0937 41 1079
0937 42 1079
0937 44 1079
0937 45 1079
0937 54 1079
0937 66 1079
0937 72 1079
0937 87 1079
0937 96 1079


Email: baogia@vinanetco.com


 


BẢN ĐỒ ĐẾN XƯỞNG VINANETCO
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *