Nên hay không nên sử dụng túi giấy làm bao bì gói thực phẩm?

Túi giấy, ly giấy, hộp giấy ngày nay trở nên khá phổ biến và đang dần được sử dụng rộng rải hơn. Từ những quán ăn vặt trên đường phố, đến những cửa hàng thức ăn nhanh, những gói bắp bung, những túi gà rán, những ly nước ngọt,… tất cả đều đang chuyển từ nhựa sang giấy.

Buổi sáng bận rộn bạn chỉ kịp lót dạ bằng miếng bánh mì kẹp của anh bánh mì, hay bánh mì Thổ Nhỉ Kỳ của chị bán hàng vui vẻ. Buổi trưa thảnh thơi với ghé vào Mc Donald, Lotteria, KFC để thưởng thức món gà rán, khoai tây chiên, hamburger, cùng với ly Pepsi mát lạnh. Buổi tối cùng xem phim với nhau vẫn không quên kèm theo ly bổng ngô to xụ và cốc nước ngọt to đùng. Liệu có ai kịp nhận ra rằng, tất cả đều được gói trong những ly giấy, túi giấy, hộp giấy xinh xắn?.

Những chi tiết nhỏ cũng có thể tạo nên một thành quả to, điển hình như việc chọn túi giấy làm bao bì gói đựng thực phẩm, điều này có ý nghĩa rất lớn đến người kinh doanh cũng như người tiêu dùng.

Vì sao túi giấy được ưu chuộng làm bao bì gói đựng thực phẩm hơn túi Nilon?

Túi giấy an toàn cho sức khỏe

Những món ăn vặt khoái khẩu như gà rán, xúc xích, khoai lang xí muội,… thường được chế biến nóng. Nếu tiếp xúc với túi Nilon hoặc hộp xốp ngay sẽ sản sinh ra chất DOP (dioctin phatalat) gây độc hại cho cơ thể. Vì vậy, sử dụng túi giấy chuyên dụng, không phẩm màu độc hại để gói đựng thức ăn nhanh là một lựa chọn sáng suốt của nhà bán lẻ.

Nói đến loại túi giấy chuyên dùng cho thực phẩm thì không thể không nhắc đến túi giấy Kraft.

Bảo quản thực phẩm tốt

Túi giấy với độ bao phủ tốt, giúp cho thức ăn tránh được sự chiếu sáng trực tiếp từ ánh mặt trời, vì vậy mà lượng vitamin A  và chất dinh dưỡng trong thức ăn không bị mất đi.

Ngoài ra, những thức ăn nhanh như gà rán, khoai tây chiên, khoai lang lắc xí muội, xúc xích,… thường có lượng dầu mở lớn. Túi giấy, hộp giấy lại có khả năng hút ẩm, thấm dầu tốt, vậy giữa túi giấy và túi nilon cái nào giúp cho thức ăn được bản quản tốt hơn?, tôi nghĩ bạn chắc hẳn đã có đáp án.

Bảo vệ môi trường

Bên cạnh lợi ích về sức khỏe, chúng ta cũng nên xem xét về kía cạnh môi trường. Liệu túi giấy và túi Nilon cái nào có lợi cho môi trường hơn.

Túi giấy có thể được tái sử dụng rất nhiều lần trước khi bị đem chôn lấp hoặc đốt bỏ. Dù bị vứt ra ngoài tự nhiên, thời gian túi giấy tự phân hủy cũng sẽ nhanh và an toàn hơn so với túi nilon rất nhiều. Vì vậy chọn túi giấy làm bao bì gói đựng thực phẩm là một hành động có ý nghĩa rất lớn đối với con người, đối với tự nhiên và là một hành động giúp nâng cao ý thức người tiêu dùng.

Quảng bá thương hiệu

Một trong những phương pháp marketing đơn giản nhưng hiệu quả nhất là bắt đầu từ mẫu mã bao bì, túi giấy. Doanh nghiệp có thể dể dàng in ấn những câu slogan, logo, hình ảnh hoặc những thông tin khác lên túi giấy, hộp giấy, ly giấy mang đi.

Cách ngày không những giúp cho thức ăn trong ngon mắt hơn mà còn giúp cho người kinh doanh đưa những hình ảnh, thông tin của mình đến với khách hàng nhanh hơn, dể dàng hơn, ít tốn kém hơn.

Tuy nhiên, nhiều cơ sở bán lẻ chưa chú trọng lắm vào chất lượng giấy để làm túi giấy, dùng nhiều loại giấy khác nhau để gói đựng thức ăn, sẽ dễ gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Hãy đến với VINANETCO để sở hữu ngay cho cửa hàng mình những mẫu túi giấy chuyên dụng dành cho ngành thực phẩm nhé!

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO


Xưởng : B11/9Y Võ Văn Vân, Ấp 2A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM .


Điện thoại+842866858292 và +842866828727


Liên hệ Zalo:


0937 14 1079
0937 41 1079
0937 42 1079
0937 44 1079
0937 45 1079
0937 54 1079
0937 66 1079
0937 72 1079
0937 87 1079
0937 96 1079


Email: baogia@vinanetco.com


 


BẢN ĐỒ ĐẾN XƯỞNG VINANETCO
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *