Giảm tình trạng rác thải nhựa cứ nghĩ khó ai ngờ dể vô cùng

in túi giấy đựng thực phẩm tại Đà Nẵng

Theo báo cáo của Hiệp hội bảo tồn đại dương Việt Nam là một trong năm quốc gia có lượng rác thải nhựa xuống đại dương nhiều nhất trên thế giới, đây là một thực trạng đáng buồn, khi Việt Nam được nhắc đến nhưng không phải để tôn vinh mà là nêu gương xấu.

Thời gian để phân hủy những chế phẩm từ nhựa vô cùng lâu, có thể lên đến hàng thập kỷ, còn khi thải vào môi trường biển, sẽ gây cản trở sự sống của sinh vật biển, ảnh hưởng đến môi trường biển, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến kế sinh nhai của những ngư dân của chúng ta.

in túi giấy tại Quảng Nam

Ngay từ bây giờ hãy thay đổi thói quen vứt rát vô tội vạ, vô kỹ luật, thói quen sử dụng những sản phẩm nhựa sử dụng một lần, hay những thói quen gây hại đến môi trường cần được thay thế để cuộc sống ngày càn chất lượng, môi trường ngày càng bình yên hơn nhé!

Hãy cùng Vinanetco điểm qua những cách sau đây để thay đổi thói quen giúp môi trường ngày một khỏe hơn nhé, những cách đơn giản thôi nhưng vô cùng công hiệu nếu được đồng loạt hưởng ứng đấy.

Sử dùng bình đựng nước để thay thế nước đóng chai dùng 1 lần

Bạn có biết sử dụng lại chai nước dùng 1 lần sẽ rất mất an toàn cho sức khỏe của bạn không?, nhất là đựng nước với nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra một lượng độc tố, nếu sử dụng quá nhiều lần chúng sẽ tích tụ trong cơ thể bạn gây ra nhiều bệnh nan y cho chính bạn hay thay đổi kết cấu gen và duy truyền cho đời con cháu bạn đấy.

Sử dùng bình đựng nước để thay thế nước đóng chai dùng 1 lần
Sử dùng bình đựng nước để thay thế nước đóng chai dùng 1 lần

Tất nhiên, chai nước đóng chai dùng 1 lần sau khi dùng xong có thể thu gom lại để tái chế lại, nhưng để tái chế chúng, phải tốn khá nhiều năng lượng, chi phí , máy móc hạng nặng,… và tăng hiệu ứng nhà kính toàn cầu. Còn khi vứt xuống biển, động vật biển sẽ ăn phải và chết lần chết mòn vì đói.

Cách tốt nhất và hữu hiệu nhất để giảm lượng chai nhựa dùng 1 lần là sử dụng bình đựng nước riêng khi đi ra ngoài, hãy dùng bình nước ấy đủ lâu khi vẫn còn dùng được là cách hữu hiệu nhất để giảm lượng chai nước dùng 1 lần đấy.

Không dùng hộp đựng đồ ăn bằng nhựa

Hộp đựng đồ ăn bằng nhựa dừng như xuất hiện mọi lúc ở nước ta. Tại những quán cơm, tiệm ăn sáng, cửa hàng ăn vặt,…. và lượng rác thải đồ hộp nhựa thải ra môi trường là một con số vô cùng lớn. Đặt biệt chúng không thể tái chế lại được, nên sau khi sử dụng chỉ có thể được chôn lấp hoặc bỏ ngoài bải rác chờ tự phân hủy.

Không dùng hộp đựng đồ ăn bằng nhựa
Không dùng hộp đựng đồ ăn bằng nhựa

Lượng rác thải này sau khi bị vứt vào môi trường biển, những loài sinh vật biển sẽ nhầm tưởng chúng là thức ăn và ăn vào bụng, sau khi vào bụng rác thải này không được tiêu hóa cũng không đào thải được mà chỉ lấp đầy bao tử động vật, khiến chúng chết lần chết mòn mà thôi.

Vậy nếu không dùng đồ hợp đựng thức ăn thì chúng ta dùng gì?. Có rất nhiều cách đấy.

Người bán có thể thay thế hộp nhựa bằng những hộp giấy đựng thức ăn mang đi, có thể dùng ly giấy, ống hút từ tre, cỏ, gạo thay thế ống hút nhựa,... những sản phẩm thân thiện môi trường.

Người mua có thể mang theo hộp đựng thức ăn, sử dụng ly riêng, ống hút inox, túi xách giấy để đựng đồ dùng. Hay những vật dụng có thể sử dụng được nhiều lần.

Hạn chế sử dụng túi nilon đến mức thấp nhất

Thay vì sử dụng túi Nilon, hãy thay thế bằng những loại túi giấy bảo vệ môi trường. Trong đó, túi giấy tái chế được khiến nghị nên sử dụng thường xuyên, bạn có thể sử dụng túi giấy tái chế trơn hoặc có thể in ấn 1 – 2 màu đơn giản vừa tiết kiệm chi phí in, vừa đơn giản hóa công đoạn khi tái chế lại giấy.

Hãy sử dụng túi giấy tái chế để hạn chế rác thải ra môi trường nhé!
Hãy sử dụng túi giấy tái chế để hạn chế rác thải ra môi trường nhé!

Tích cực tham gia những phong trào vì môi trường xanh – sạch – đẹp

Hãy tích cực tham gia các hoạt động thiện nghiện làm sạch môi trường, làm sạch bãi biển, dọn rác đường phố để cùng ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ không gian sống. Căng những băng ron tác hại của rác thải với môi trường để đánh vào tâm lý người dân, giúp người dân ý thức hơn trong việc vức rác bừa bãi.

Bạn hãy nhớ rằng, không một sản phẩm nào được sản xuất bằng máy móc mà hoàn toàn không ảnh hưởng tới gia đình, chẳng qua là cái này ít hơn cái kia mà thôi. Vì vậy để bảo vệ môi trường tốt nhất hãy sử dụng bất kì sản phẩm nào càn lâu càn tốt, và sau khi không sử dụng được nửa, chúng phải tái chế lại được.

Vinanetco chuyên sản xuất những ấn phẩm từ giấy, và túi giấy tái chế, hộp giấy tái chế là những sản phẩm chủ đạo của chúng tôi. Vì vậy khi cần một sản phẩm thân thiện với môi trường từ giấy hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau nhé!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO

Xưởng : B11/9Y Võ Văn Vân, Ấp 2A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM .

Điện thoại+842866858292 và +842866828727

Liên hệ Zalo:


0937 45 1079

0937 66 1079

0937 72 1079

0937 96 1079

0937 14 1079

0937 41 1079

0937 42 1079


Email: baogia@vinanetco.com

BẢN ĐỒ ĐẾN XƯỞNG VINANETCO

 

Xưởng : in túi giấy, in thẻ cào trúng thưởng, in hộp cứng , in catalogue ... in tại xưởng không qua trung gián, giá rẻ, giao hàng nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *