Mẹo tái chế hộp cứng để tránh lãng phí

Với nhu cầu sử dụng bao bì ngày càng tăng lên. Một trong số đó là là hộp cứng đựng sản phẩm. Nhưng không thể cứ thế sử dụng một lần rồi vứt được. Với sự cứng cáp , khó hư tổn lại càng không. Chính vì vậy Vinanetco.com xin chia sẻ với các bạn một số mẹo tái chế hộp cứng để tránh gây lãng phí.

1. Làm khay đựng bút

Chắc hẳn đây là một món tái chế quá đỗi quen thuộc trên mạng. Nhưng chưa chắc bạn nào cũng biết về cách làm ra nó.  Hộp cứng dùng để tái chế khay đựng bút thường là hộp cứng carton ( hoa quả, thực phẩm,…). Vừa đủ cứng cắp vừa đủ to, mặt sức cắt ghép.

Mẹo tái chế hộp cứng để tránh lãng phí

Các bước để làm ra khay đựng bút từ hộp cứng qua sử dụng như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hộp carton có kích thước vừa phải ( tùy vào kích thược khay mà bạn muốn) . Tầm chừng 20*25*30 cm,  kéo, keo nến, súng bắn keo ( hoặc nến nếu không có súng), màu nước.

Bước 2: Cắt phần trên của  hộp, giữ lại khoảng 2/3 tính từ đáy hộp lên. Cắt hộp theo kiểu máng trượt , cao ở sau và thấp ở trước.

Bước 3: Sử dụng phần giấy vừa cắt bỏ ở phần trên hộp làm thành 2 tấm chữ nhật có kích thước vừa đủ. Sau đó chia hộp thành 4 ô vuông. Dùng keo nến dán cố định hai tấm chữ nhật đó lại.

Bước 4: Dùng màu nước trang trí chiếc khay theo ý thích.

Tái chế hộp cứng thành đồ chơi cho bé

Không phải cứ là đồ chơi mắc tiền thì luôn luôn cuốn hút tụi trẻ con. Đôi khi một vài món đồ chơi tự làm lạ kỳ cũng khiến chúng phải thích thú. Đặc biệt là những đứa trẻ không có điều kiện.

Bước 1: Chuẩn bị những thú cần thiết như.: Màu nước, kéo, hộp carton nhỏ, keo dán. Hộp giấy cần chuẩn bị có kích thước khoảng 10*25*5 cm.

Bước 2: Dùng kéo cắt phần mặt trên của hộp giấy . Rồi vẽ tiếp 2 vòng tròn ở cạnh bên và cắt theo hình tròn đó để tạo lỗ thoát nước.

Bước 3: Dùng màu vẽ đã chuẩn bị để trang trí theo ý thích. Làm thêm một chiếc cờ nhỏ cắm trên chiếc thuyền bằng cách dán keo.

Đây có lẽ là mẹo dễ thực hiện nhất. Bạn có thể áp dụng những bước này để dạy lại cho các bé.

Làm khung ảnh

Mẹo tái chế hộp cứng để tránh lãng phí

Bước 1: Dùng mặt lớn nhất của hộp cứng. Sau đó cắt miếng bìa thành hai nửa hình vuông liền nhau sao cho mặt trên nhỏ hơn mặt dưới

Bước 2: Kẻ 1 ô vuông ở giữa của mặt bìa nhỏ hơn và dùng kéo cắt nó đi.

Bước 3: Tiến hành gấp vào phía trong của 2 phần rìa còn dư của mặt bìa to. Dùng tay vuốt mạnh  tạo thành nếp để mà hai hình vuông của 2 tấm bằng nhau.

Bước 4: Lấy 1 cọng kẽm uốn cong thành chiếc móc. Đục lỗ rồi gắn móc treo vào mặt bìa sau của tấm bìa .

Bước 5: Dán keo nến vào phần rìa vừa gập ở bước 3.

Bước 6:  cắt thêm khoảng 8 miếng bìa  có chiều dài bằng chiều dài của khung ảnh, chiều ngang khoảng 0,5cm và khoảng 10 miếng bìa dài có kích thước tương tự.

Bước 7: Phết keo nến lên viền của các tấm bìa  vừa cắt và dán vào viền ngoài và viền trong của mặt nhỏ hơn của tấm bìa.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO

Xưởng : B11/9Y Võ Văn Vân, Ấp 2A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM .

Điện thoại+842866858292 và +842866828727

Liên hệ Zalo:


0937 45 1079

0937 66 1079

0937 72 1079

0937 96 1079

0937 14 1079

0937 41 1079

0937 42 1079


Email: baogia@vinanetco.com

BẢN ĐỒ ĐẾN XƯỞNG VINANETCO

 

Xưởng : in túi giấy, in thẻ cào trúng thưởng, in hộp cứng , in catalogue ... in tại xưởng không qua trung gián, giá rẻ, giao hàng nhanh

Tag tìm kiếm: Hộp cứng, Hộp cứng cao cấp, In hộp cứng, Hộp quà tặng, In hộp cứng giá rẻ, In hộp cứng số lượng ít, Xưởng hộp cứng, Hộp giấy cứng, Hộp cứng đựng quà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *