Chi tiết về giấy Couche và ứng dụng trong ngành in

In túi giấy couche

Giấy Couche dùng để in túi giấy tạo ra những mẫu in khá bắt mắt

Khi bạn có ý định muốn in túi giấy, hộp giấy, tạp chí, cataloge,… hay bất cứ một sản phẩm gì về giấy, bạn có từng nghe đơn vị sản xuất nào nhắc đến giấy Couche hay chưa?, hay được hỏi bạn có muốn sử dụng giấy Couche để in túi giấy hay không?. Vậy giấy Couche là gì, và thường được dùng là ấn phẩm gì trong ngành in?. Hãy cùng Vinanetco tìm hiểu về dòng giấy này nhé!

Giấy Couche là gì?

Vẫn còn rất nhiều người còn lạ lẫm về giấy Couche, nhưng trong lĩnh vực in ấn, đây là loại giấy rất quen thuộc.

Giấy Couche (hay còn được gọi là giấy coated art paper) là loại giấy được tráng phủ bởi cao lanh (hoặc vật liệu tương đương) nên bề mặt giấy trong nhẳn – mượt, sáng, chắn sáng tốt, bám dính và hấp thụ mực đồng đều nên luôn cho ra những mẫu in bắt mắt, màu sắc sáng đẹp, khi có ánh sáng sẽ rất nổi bật.

Túi giấy làm từ giấy Couche khá sang trọng

Giấy Couche thích hợp sử dụng công nghệ Offset để in ấn hơn là những công nghệ in khác, vì khi in bằng công nghệ in Offset sẽ cho ra những hình ảnh sắc nét, độ tương phản cao.

Giấy Couche gồm có 2 loại:

Couche Gloss (hay còn được gọi là giấy couche bóng láng): đây là dòng giấy với 2 mặt bóng láng, bắt ánh sáng khá tốt. Dòng giấy này thích hợp in bằng công nghệ in offset (hay còn gọi là máy in công nghiệp) và nên dùng mực Pigment UV để in. Do bề mặt sáng bóng nên bạn gần như không thể viết chữ được trên loại giấy này.

In túi giấy couche

Giấy Couche với độ bóng sáng chất lượng

Couche Matt (hay còn được gọi là giấy Couche mặt mờ): Đây là dòng giấy có 2 mặt giấy mịn và mờ hơn. Khi in ruột sách bằng loại giấy này thì khi đọc sẽ giúp cho người đọc đỡ mỏi mắt hơn vì không bị chói. Tuy nhiên khi in trên giấy Couche Matt thì sẽ lâu khô hơn so với giấy Couche Gloss. Do bề mặt nhẵn và mờ hơn nên chúng ta có thể viết được trên bề mặt giấy couche matt.

Trong 2 loại giấy trên giấy Couche Matt có một hạn chế đó là giá thành của loại giấy này khá đắt nên thường được chọn cho những sản phẩm cao cấp.

Ý nghĩa của những định lượng giấy

Giấy Couche thường được dùng với các định lượng 100gsm, 115gsm, 150gsm, 170gsm, 200gsm, 250gsm, 300gsm, 350gsm.

Gsm có nghĩa là trọng lượng của một tờ giấy với một diện tích trên 1 m. Cụ thể như sau:

Giấy Couche định lượng 100gsm có nghĩa là với  1 m2  giấy sẽ có trọng lượng làm 100g. Và một điều hiển nhiên nửa là giấy C115 (Couche 115) sẽ dày hơn giấy C100.

Giấy Couche định lượng từ 80 gsm – 250 gsm: thường dùng để in brochure, catalogue, tạp chí,

Giấy Couche định lượng từ 250 gsm – 350 gsm: thường dùng để in card visit, thẻ bài, túi giấy…

Tương tự cho những định lượng khác, giờ bạn đã biết được ý nghĩa của ký hiệu định lượng rồi nhé. Bạn có thể dể dàng chọn định lượng phù hợp nhất cho sản phẩm của bạn rồi đấy.

Ứng dụng của giấy Couche trong ngành in khá rộng rãi

Giấy couche tráng phủ 1 mặt dùng in các nhãn mác sản phẩm, nhãn hộp, các loại túi giấy…

Giấy couche tráng phủ 2 mặt dùng in ruột tạp chí, in bìa sách, in bìa tạp chí, in menu, in catalogue, in poster, in áp phích quảng cáo…

Giờ thì bạn đã biết về loại giấy Couche này rồi đấy, đây là loại giấy khá đẹp và sáng, nên khi in túi giấy, bìa tạp chí, menu, cataloge,… sẽ cho hiệu ứng sáng bóng cực đẹp và sang trọng.

Vinanetco là đơn vị sản xuất chuyên thiết kế – in ấn – gia công các ấn phẩm từ giấy. Khi có nhu cầu in túi giấy, hộp giấy, sổ tay, lịch,…. hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau để nhận được tư vấn tốt nhất – sản phẩm tốt nhất – dịch vụ ưu đãi tốt nhất nhé!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO

Xưởng : B11/9Y Võ Văn Vân, Ấp 2A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM .

Điện thoại+842866858292 và +842866828727

Liên hệ Zalo:


0937 45 1079

0937 66 1079

0937 72 1079

0937 96 1079

0937 14 1079

0937 41 1079

0937 42 1079


Email: baogia@vinanetco.com

BẢN ĐỒ ĐẾN XƯỞNG VINANETCO

 

Xưởng : in túi giấy, in thẻ cào trúng thưởng, in hộp cứng , in catalogue ... in tại xưởng không qua trung gián, giá rẻ, giao hàng nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *