Cần chuẩn bị những gì để tự làm sổ tay lò xo tại nhà

tự làm sổ tay lò xo tại nhà

Những ngày gần đây, Vinanetco nhận được nhiều câu hỏi của khán giả gửi về với mong muốn làm sao để có thể tự làm sổ tay lò xo tại nhà. Để đáp ứng nhu cầu đó của khán giả, Vinanetco xin được hướng dẫn các bước chuẩn bị nguyên liệu, cách thực hiện làm một cuốn sổ lò xo dễ dàng tại nhà, giúp người sử dụng có ngay một sản phẩm sổ tay ưng ý nhất.

tự làm sổ tay lò xo tại nhà

Những thứ cần chuẩn bị để làm sổ tay lò xo tại nhà

Để thực hiện được làm sổ tay lò xo tại nhà, khách hàng cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Bìa sổ: Bạn có thể sử dụng những bìa bằng giấy Couche mềm, hoặc cứng khi bạn dán thêm một lớp carton nữa, và độc lạ hơn là những tấm bìa bằng gỗ. Bạn cắt theo kích thước sổ mình mong muốn, vẽ những hình họa tiết mà bạn muốn lên một tấm giấy mỏng khác, dán bồi lên bìa sổ là ta đã có một bìa sổ tay ưng ý.

tự làm sổ tay lò xo tại nhà

Lò xo: Ở những cửa hàng văn phòng phẩm, bạn có thể lựa chọn lò xo kẽm (đen/trắng) hoặc nhựa tùy theo sở thích với đường kính chỉ khoảng 12,7mm là đủ. Với kích thước này bạn có thể làm sổ tay lò xo tại nhà với số tờ 70-80 trang, không nên dày hơn vì chất lượng đóng lò sẽ không được như tại các cơ sở in ấn.

tự làm sổ tay lò xo tại nhà

Ruột sổ: Ruột sổ thì bạn có thể tùy theo sở thích, các cửa hàng bán văn phòng phẩm có nhiều loại giấy cho bạn lựa chọn như giấy ford, indo, thái…trắng ngà…

Công đoạn thực hiện tự làm sổ tay lò xo tại nhà

Ở công đoạn này, việc khó khăn nhất là bạn phải có được một chiếc máy đục lỗ giấy để gáy lò xo, tuy nó không đắt (loại nhỏ) nhưng bạn phải có.

Điều lưu ý khi đục lỗ lò xo là bạn xếp giấy sao cho bằng phẳng để khi đục lỗ mới không bị xê dịch phải đục đi đục lại nhiều lần sẽ làm mất thẩm mĩ cuốn sổ bìa cứng không được đẹp hoàn hảo như mong muốn. Và bước cuối cùng đó chính là đóng bìa sổ, giấy sổ và lò xo lại với nhau.

tự làm sổ tay lò xo tại nhà

Chỉ cần bạn chuẩn bị đủ nguyên liệu, dụng cụ và khéo léo một chút. Bạn đã có thể tự làm sổ tay lò xo tại nhà đẹp, ưng ý và đặc biệt bạn có thể lấy đó làm món quà tặng cho người mình yêu thương!

Chúc các bạn thành công !

Liên hệ: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO

Điện thoại: +842866858292 và +842866828727

Hotline :

+ Mr Khanh : 0932114242

+ Trà Giang: 0937451079

+ Kim Hoàng: 0937541079

Email: baogia@vinanetco.com Bán lẻ : 0937441079 (Có Zalo) .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *